รวม 11 ทริค! ที่ทำให้รู้สึกผอมได้ในวันพรุ่งนี้

2017-11-08 14:22:23

การที่เราจะลดน้ำหนักให้สำเร็จนั้น ต้องใช้เวลา ความพยายามและความมีวินัยอย่างมาก แต่ในกรณีที่คุณต้องการความผอมเร่งด่วน! Amado Thailand ก็มีเทคนิคมาแนะนำให้รู้สึกว่าตัวเบาลงได้ภายใน 1 วัน มาให้นำไปปฏิบัติกัน ลองมาดูกันดีกว่าจะต้องทำอะไรบ้าง

 

1.ดื่มน้ำร้อนใส่มะนาวในตอนเช้า ตื่นมาในตอนเช้าให้ดื่มน้ำร้อนผสมมะนาว เพื่อกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ตื่นตัวหรืออาจจะเลือกดื่มชาเขียวผสมมะนาวก็ได้ถ้าไม่ชอบรสชาติของน้ำเปล่ากับมะนาวแบบธรรมดาๆ

 

2.งดอาหารเช้าจำพวกนมเนย หลาย คนรู้สึกไม่สบายท้อง หลังจากที่กินนมเนยเข้าไป ดังนั้นให้งดครีม โยเกิร์ต ชีสและนมในช่วงเช้า โดยเลือกหาอาหารเช้าที่ไม่มีส่วนผสมของนมเนยมากินแทนจะดีกว่า

 

3.ทำให้ร่างกายสดชื่นด้วยโยคะ  การโยคะ การบิดตัว ทำให้ร่างกายของเราขับของเสียและช่วยระบบการย่อยอาหาร ลองท่าโยคะเพื่อดีท๊อกซ์ดูค่ะ เช่น การบิด การยืดตัว จะช่วยให้ตื่นตัวและรู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น

 

4.เลือกผลไม้เขตร้อนเป็นของว่างช่วงเช้า สัปปะรดและมะละกอ เป็นผลไม้เมืองร้อน จะมีเอนไซม์โบนมีเลนและปาเปน ที่ช่วยทำให้โปรตีนแตกตัว ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดี ดังนั้นให้เลือกกินผลไม้เหล่านี้เป็นของว่างหรืออาจจะเลือกดื่มน้ำสมูตตี้มะพร้าวก็ได้ไม่ว่ากัน

 

5.กินอาหารทุกมื้อต้องเคี้ยวให้ละเอียด การกินอาหารเสร็จอย่างรวดเร็วจะทำให้เกิดมีอากาศอยู่ในระบบการย่อย ดังนั้น ให้เคี่ยวช้าๆ เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเข้าไปในท้องมากนัก

 

6.ไม่เคี้ยวหมากฝรั่ง หากต้องการจะเพรียวลงในวันพรุ่งนี้ วันนี้ไม่ควรเคี้ยวหมากฝรั่ง เพราะหมากฝรั่งไม่เพียงแต่ทำให้เรากลืนเอาอากาศเข้าไปในท้องมากเท่านั้นและในหมากฝรั่งส่วนใหญ่ ยังมีน้ำตาลแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้ตัวเราบวมขึ้นนั่นเอง

 

7.ดื่มน้ำให้มากๆ ตลอดทั้งวัน น้ำช่วยขจัดสารพิษและเกลือส่วนเกินออกจากร่างกาย ดังนั้นเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำบ่อยๆ ในแต่ละวันจะดีที่สุด

 

8.กินให้พออิ่ม การกินอาหารจนอิ่มเกินไป มักจะทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวหลังมื้ออาหาร ดังนั้นควรกินในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสมจะดีกว่านะ

 

9.ไม่กินขนมหวานในช่วงเย็น ค่ำ อาหารที่มีไขมัน มีน้ำตาล จะทำให้ตัวบวม โดยเฉพาะพวกขนมหวาน เค้ก โดนัท เราควรเลือกกินผลไม้สดที่มีส่วนผสมของน้ำและไฟเบอร์ให้มากๆ จะดีกว่า

 

10.ดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยย่อย ขิงจะช่วยระบบการย่อยอาหารได้ดี โดยอาจจะนำขิงมาผสมกับชาดื่มก่อนนอน เพราะจะช่วยให้สบายท้องนั่นเอง

 

11.ไม่เข้านอนดึ การนอนให้ตรงเวลา จะทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานดีขึ้น หากนอนดึกหรืออดนอนบ่อยๆ ระบบของร่างกายก็จะทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นควรนอนให้ได้คืนละ 7-9 ชั่วโมงจะดีกว่านะ

 

การออกกำลังกายก็สำคัญในการลดน้ำหนักนะคะ ฉะนั้น! อย่าลืมที่จะออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วยในทุกๆ วันจะดีที่สุด ทำทุกอย่าง อย่างมีสติเพื่อผลลัพท์ที่ดีต่อตัวคุณเองนะคะ 

 

 

 
ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คนไทยมั่นใจมากขึ้น พร้อมด้วยความปลอดภัยและเห็นผลทันใจ