หยุดซะ!! 6 เครื่องดื่ม ยิ่งกิน ยิ่งอ้วน

2017-11-08 18:44:05

การทานอาหารในชีวิตประจำวัน นอกจากจะมีอาหารคาว อาหารหวานแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องดื่มประเภทต่างๆ ซึ่งสามารถทำให้คุณอ้วนได้โดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ยิ่งถ้าหากใครอ้วนง่ายแล้วล่ะก็ เจ้าเครื่องดื่มพวกนี้เนี่ยแหละจะเป็นตัวทำร้ายเพิ่มความอ้วนให้คุณอย่างรวดเร็วแน่นอน ถ้าไม่รู้จักระวังและควบคุมตัวเองให้ได้ ว่าแต่จะมีเครื่องดื่มชนิดไหนบ้างมาดูกันดีกว่า

 

น้ำอัดลม 

เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชอบมาก ถึงขั้นติดรุนแรงถึงขนาดที่ต้องหามากินทุกวัน นอกจากน้ำตาลจะสูง แคลอรี่ก็สูงแล้ว ยังมีกรดคาร์บอนิกสารแต่งสี สารกันบูด ที่จะเข้าไปทำร้ายร่างกายของเราอีกด้วยนะ

 

ชาไข่มุก

 เครื่องดื่มประเภทชาเย็น นมเย็น โอวัลติน หรือน้ำหวานปั่นเหล่านี้นี่แหละที่มีทั้งน้ำตาล นมข้นหวาน ไข่มุก บางร้านก็มีวิปครีมด้วยจ้า  ซึ่งแต่ละอย่างนั้นอ้วนๆ ทั้งนั้นเลย แต่ละแก้วที่กินเข้าไปนั้น แคลอรี่พุ่งกระฉูดเลยเชียว

 

นมถั่วเหลือง  

นมถั่วเหลือง ดีต่อสุขภาพก็จริงแต่ในนมถั่วเหลืองแก้ว ก็มีปริมาณแคลอรี่ถึง 150  แคลอรี่ ดังนั้น ถ้ากินมากๆ ก็สามารถทำให้อ้วนได้เช่นกัน

 

น้ำผลไม้

ผลไม้ในบางชนิดให้พลังงานสูง บางผลไม้ก็มีน้ำตาลสูง ฉะนั้น! ห้ามกินมากจนเกินไป น้ำผลไม้ขวดหรือกล่องก็เช่นกัน โดยเฉพาะที่ซื้อมาในแบบสำเร็จรูป ซึ่งจะไม่มีกากใยอาหารแล้ว แถมน้ำตาลก็ยังสูงมากๆ เลยหละ

 

กาแฟ 

จริงๆ แล้วกาแฟมีแคลอรี่น้อยมากเมื่อเทียบกับเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ แต่ถ้าขยันดื่ม แล้วยังเพิ่มทั้งน้ำตาล นม ครีม วิปครีม แล้วล่ะก็จะยิ่งทำให้อ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลยนะ

 

เครื่องดื่มชูกำลัง 

สำหรับใครที่จำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่ชูกำลังเพื่อการใช้ชีวิตในแต่ละวัน แต่ก็อย่าลืมนะว่าในเครื่องดื่มชูกำลัง  1 ขวด อัดแน่นไปด้วยคาเฟอีนและน้ำตาล หากดื่มมากๆ บอกเลยว่าไม่ดีต่อสุขภาพแน่ๆ 

 

หากใครที่ติดน้ำหวานมากๆ แนะนำให้หาผลิตภัณฑ์ชงดื่ม ที่ดื่มแล้วไม่อ้วนมากินจะดีกว่า น่าจะง่ายกว่าเยอะกินแล้วไม่อ้วนแถมยังทำให้ผอมอีกก็มีโดยทั่วไปให้เราเห็น

 

 

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คนไทยมั่นใจมากขึ้น พร้อมด้วยความปลอดภัยและเห็นผลทันใจ